3 mẹo để tăng tuổi thọ pin trên smartwatch Android của bạn

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Android Wear, có lẽ bạn đã biết rằng pin trong những vòng tay thông minh này chỉ kéo dài vài tiếng.

Đây là trường hợp đặc biệt nếu bạn sử dụng đồng hồ của bạn mọi lúc. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật bạn có thể cố gắng tăng tuổi thọ pin của smartwatch.

Chặn/quản lý thông báo ứng dụng

Thông báo làm triệt tiêu pin của smartwatch của bạn. Mặc dù một số là điều thiết yếu để bạn có được trải nghiệm đầy đủ từ đồng hồ kết nối, nhưng một số ứng dụng có thể khiến bạn quá tải thông báo.

Thật may mắn, Android Wear cung cấp giải pháp đơn giản để giúp bạn quản lý thông báo. Trình quản lý “Chặn thông báo ứng dụng” sẽ cho phép bạn thêm hoặc xóa các ứng dụng, do đó chặn các thông báo.

Để quản lý các ứng dụng được ủy quyền hoặc trái phép, đơn giản chỉ cần:

  • Khởi chạy ứng dụng “Android Wear” trên điện thoại thông minh của bạn.
  • Nhấp vào cài đặt ở trên cùng bên phải, bên cạnh ba chấm nhỏ.
  • Mở tùy chọn “Chặn thông báo ứng dụng”.

Vô hiệu hoá cài đặt độ sáng tự động

Như với tất cả các hệ điều hành di động khác, bạn có tùy chọn để tự động quản lý độ sáng của màn hình theo môi trường bạn đang ở.

Để vô hiệu độ sáng tự động, chỉ cần:

  • Nhập trình đơn ứng dụng.
  • Mở cài đặt đồng hồ.
  • Sau đó vào “Adjust Brightness”.

Bật chế độ điện ảnh

Như tên cho thấy, chế độ rạp chiếu phim sẽ chặn đồng hồ khỏi làm phiền bạn. Smartwatch đi vào chế độ bán ngủ đông làm tắt màn hình và chỉ có thể bật lại bằng nút nguồn.

Sau khi thức dậy, chế độ rạp chiếu phim sẽ tự động ngừng hoạt động.

Để kích hoạt nó, chỉ cần:

  • Kéo bảng điều khiển từ trên xuống dưới
  • Nhấp vào biểu tượng xem.

Vì đồng hồ vẫn tắt trong thời gian ngủ đông, nên tuổi thọ pin của đồng hồ sẽ lâu hơn.

Điều này rất hữu ích nếu bạn đang đi xem phim (như tên gọi), hoặc thậm chí trong cuộc họp hoặc nếu bạn không muốn được cảnh báo bởi đồng hồ của bạn cứ 30 giây một lần. Hãy thử nó và cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ.

Việc áp dụng 3 mẹo trên cùng 7 mẹo để có tuổi thọ pin laptop tốt hơn với Windows 10 sẽ giúp bạn có công việc gia sư tốt cũng như sử dụng được laptop của mình lâu hơn khi làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *