7 mẹo để có tuổi thọ pin laptop tốt hơn với Windows 10

Giảm độ sáng màn hình

Máy tính xách tay của bạn có thể có hai phím chức năng được ánh xạ để hiển thị độ sáng.

Nếu không, bạn có thể tìm thấy thanh trượt độ sáng bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị.

Chức năng này được sử dụng trong hầu hết các loại máy tính, đặc biệt là máy bộ dell.

Chỉnh sang màu tối

Nền nền màn hình sáng yêu cầu pixel của màn hình sáng lên nhiều hơn, khi cần nhiều nước hơn. Chọn hình ảnh hoặc màu tối hoặc bằng cách đi tới Cài đặt> Cài đặt riêng> Nền .

Tắt đèn nền của bàn phím

Không giống như máy trạm cũ, đèn nền bàn phím của máy tính xách tay sẽ làm tiêu hao nhiều pin.

Tắt chúng khi không cần thiết. Máy tính xách tay của bạn có thể có một phím chức năng cho phép bạn bật/tắt đèn nền của bàn phím. Nếu không, bạn sẽ thấy một sự kiểm soát đối với nó trong Trung tâm Di động Windows.

Giới thiệu thanh trượt pin mới

Thay vì đào vào trang pin trong cài đặt để chuyển từ chế độ hiệu suất cao sang chế độ tiết kiệm pin hoặc ngược lại, bây giờ bạn chỉ có thể nhấp hoặc chạm vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ.

Bạn sẽ có thể di chuyển thanh trượt từ Thời lượng pin tốt nhất đến hiệu năng tốt nhất hoặc chế độ cân bằng giữa.

Kiểm tra Power và cài đặt chế độ ngủ

Tìm hiểu về Power & sleep bằng cách nhấp vào liên kết trong trình đơn pin từ thanh tác vụ (hoặc bằng cách vào Settings> System> Power & sleep ).

Và bạn có thể rút ngắn thời gian trước khi màn hình tắt hoặc máy tính xách tay của bạn chuyển sang chế độ ngủ nó chạy bằng pin.

Càng đặt thời gian ngắn hơn, pin hoạt động càng lâu.

Sử dụng Trình tiết kiệm pin

Chế độ Battery Saver tích hợp của Windows 10 kích hoạt khi pin còn lại của bạn giảm xuống dưới 20%.

Tắt tính năng đồng bộ hóa email và lịch, đẩy thông báo và ứng dụng chạy ẩn. Nên bật theo mặc định nhưng kiểm tra để chắc chắn rằng nó bằng cách vào Settings> System> Battery.

Nếu bạn thấy rằng Battery Saver không làm gián đoạn thói quen Windows thông thường của bạn thì bạn có thể tăng ngưỡng khi kích hoạt trên 20%.

Kiểm tra việc sử dụng pin theo ứng dụng

Bạn có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều tài nguyên pin nhất bằng Cài đặt> Hệ thống> Pin và nhấp vào Sử dụng pin theo ứng dụng .

Danh sách này sẽ hiển thị cho bạn tỷ lệ phần trăm pin mà ứng dụng của bạn đã sử dụng trong 6 hoặc 24 giờ qua hoặc tuần vừa qua.

Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn nghĩ rằng nó sử dụng nhiều hơn chia sẻ công bằng.

Hãy nhấp vào nó và bật tắt công tắc được Quản lý bởi Windows và đảm bảo rằng hộp kiểm vẫn không được chọn để Cho phép ứng dụng chạy các tác vụ nền.