SEO và cách đưa website lên top

Trong thời buổi phát triển công nghệ như hiện nay thì seo là một công cụ mạnh mẽ để đưa trang web của bạn lên top. Quá trình seo thường kéo dài từ 6 tháng trở lên bằng cách sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau, seo giúp cho quá trình lên top của bạn được ổn định, lâu dài và nhận được sự tin tưởng của khách hàng hơn.

Tìm hiểu về seo?

Seo được hiểu là một quá trình tối ưu hóa nội dung và tối ưu hóa cấu trúc website bằng nhiều thủ thuật khác nhau mất khá nhiều thời gian và công sức mà mục đích cuối cùng là đưa trang web của bạn lên top google.

Tại Việt Nam thì seo ngày càng trở được phát triển và đây được xem là một trong những ngành được nhiều người quan tâm chú ý trong tương lai. Hiện nay theo thống kê thì có khoảng 20 000 người đang theo học seo và dự tính con số này sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể.

Cuộc chiến dành ngôi vương trên bảng xếp hạng ngày càng trở nên khốc liệt khi các chuyên gia seo ngày càng nhiều và sử dụng nhiều thủ thuật cũng như các chiêu trò xấu để đưa trang web lên top nhưng không ổn định và lâu dài. Vì thế bạn cần chọn cho mình những công ty uy tín để thực hiện seo cho các sản phẩm của công ty mình bao gồm : đồng hồ thông minh, đồng phục,… và một trong những công ty đáng chú ý đó chính là GTV SEO.

Trong quá trình seo thì một trong những công cụ mạnh mẽ giúp bạn quản lí website đó chính là Google Analytic.

Google Analytic là gì?

Có rất nhiều cách seo từ khóa lên top google mà tùy vào mỗi seoer có những cách khác nhau nhưng dù có sử dụng cách nào đi chăng nữa thì Google Analytic cũng là một công cụ quan trọng hỗ trợ đắc lức cho quá trình seo. Google Analytic giúp người dùng thông kê một cách đầy đủ thông tin của website, từ đó làm cho quá trình seo dễ dàng hơn.

Google Analytic bao gồm những chức năng chính nào?

Dash Board

Một trong những chức năng quan trọng của Google Analytic là trang thông tin dash board. Trang thông tin dash board sẽ thống kê một cách đầy đủ những thông số về website của bạn và quan trọng là bạn có thể điều chỉnh những thông tin này theo ý muốn.

Visitors

Một trong những bước quan trọng trước khi tiến hành seo là thống kê thông tin khách hàng cũng như số lượng người truy cập vào website của mình. Tất cả những điều đó sẽ được chức năng visitors của Google Analytic đảm nhiệm. Cũng chính nhờ đó mà chúng ta có thể điều chỉnh website, chỉnh sửa nội dung, giao diện sao cho bắt mắt và thu hút luôn.

Traffic Sources

Thống kê nguồn back-link là một trong những bước quan trọng trong quá trình làm seo. Traffic Sources giúp bạn thông kê được nguồn truy cập website của bạn đến từ đâu và được truy cập từ những website nào.

Content

Content được xem là một trong những phần quan trọng nhất đối với việc làm seo. Nội dung trên website của bạn sẽ được Google Analytic phân tích và chỉ ra phần thông tin nào được mọi người ghé thăm nhiều nhất. Cũng nhờ phần này mà chúng ta có thể biết được số lượng người dùng ghé thăm trang web của bạn và họ đã sử dụng những từ khóa nào để truy cập trang web của bạn.

Goal

Dựa vào mục tiêu mà bạn đề ra cho trang web của mình mà goal giúp bạn thống kê, đo đạc hiệu quả công việc từ đó mà bạn có thể điều chỉnh mục tiêu của mình sao cho phù hợp.